Hành động của chỉ báo động lượng trong tuần này có thể dẫn tới một động thái tăng giá lớn phù hợp với hành vi trong suốt năm 2021.  Trong một tweet vào ngày 16 tháng 12 thì nhà phân tích on-chain ông Matthew Hyland đã thu hút sự chú ý. Khi nêu bật chỉ báo động lượng của Bitcoin có thể báo động một breakout Bitcoin sắp xảy ra. Theo dõi bài viết dưới đây để có thể cập nhật tin tức một cách chính xác nhất.

Báo động một breakout Bitcoin sắp xảy ra

Mặc dù Bitcoin vẫn bị kìm hãm dưới mức 50.000 đô la. Thế nhưng nó đã thoát ra khỏi xu hướng giảm giá kéo dài. Như vậy thì trong năm nay đã xảy ra hai lần breakout. Và sau mỗi lần breakout giá Bitcoin tiếp tục chứng kiến sự tăng giá một cách đáng kể.

“Hai lần trước đó Bitcoin đã thoát ra khỏi xu hướng giảm giá kéo dài nhiều tháng trong năm nay, một động thái tăng giá lớn tiếp theo sắp diễn ra”. Ông Hyland cho biết.

Biểu đồ chú thích chỉ báo động lượng BTC/USD

Biểu đồ chú thích chỉ báo động lượng BTC/USD

Mặc dù không có điều gì đảm bảo cho hành động giá “chỉ tăng”. Nhưng qua báo cáo có thể thấy dữ liệu động lượng kết hợp với một số lượng lớn các chỉ số on-chain. Xuất hiện việc nhấp nháy các tín hiệu tăng giá trong tháng này. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy tiếp tục tăng lên.

Chia sẻ của Hyland trong việc báo động breakout

Ông Hyland được biết đến với những dự báo giá rất lạc quan. Vào tháng trước ông đã gây xôn xao khi dự đoán rằng. Bitcoin sẽ đạt 250.000$ vào tháng 1 năm 2022. Đồng thời làm mất hiệu lực của mô hình Stock-to-Flow (S2F).

“Cấu trúc đáy của Bitcoin trên các chỉ báo RSI và động lượng trông rất giống với những gì đã xảy ra vào hồi tháng 9. Ngay trước khi Bitcoin bắt đầu đảo chiều tăng giá.

  • Động lượng đã hoàn toàn bứt phá. 

  • RSI cần đóng cửa trên ngưỡng kháng cự để có thể xác nhận breakout.

  • Giá Bitcoin chờ cho breakout”.

Trong phân tích sâu hơn ông Hyland lưu ý rằng. Tất cả chỉ báo động lượng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của BTC trên khung thời gian hàng ngày đều bắt chước hành vi từ hồi tháng 9. Ngay khi thị trường chạm đáy cục bộ trước khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 69.000 đô la.

Đô la giảm sức mạnh ngay sau khi Fed đưa ra thông báo

Ngày 15 tháng 12 hành động giá trên thị trường có vẻ trầm lắng hơn. Giá BTC chỉ xoay quanh mức 49.000 đô la dù cho sức mạnh đồng đô la Mỹ đang giảm rõ rệt.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ đo lường sức mạnh đồng đô la so với rổ tiền tệ của các đối tác thương mại. Đã đảo ngược xu hướng tăng giá kéo dài trong tuần trước. Ngày 1 tháng 12 đã chứng kiến một đợt giảm giá rõ rệt.

Biểu đồ nến 1 ngày DXY

Biểu đồ nến 1 ngày DXY

Bài viết trên đã nêu rõ những thông tin liên quan tới Báo động một breakout Bitcoin sắp xảy ra. Nếu mọi người còn có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp thì có thể liên hệ với A2coin theo hình thức dưới đây. Ngoài ra mọi người cũng có thể tham gia vào các Channel hoặc Group dưới đây. Để cập nhật được những tin tức mới nhất tới thị trường Crypto nhé! 

Fanpage: Review Crypto & Investing

Telegram Channel: https://t.me/reviewcrypto_inveting

Group Telegram: https://t.me/reviewcrypto_investingchat