Bitcoin đạt hầu hết các mức tăng từ đầu năm đến nay trong những giờ hoạt động của phiên giao dịch tại Hoa Kỳ. Bitcoin và ETH lần nữa giao dịch thấp hơn theo giờ châu Á. Tiếp nối xu hướng giảm đã kéo dài cả năm. Chủ yếu xảy ra khi mà nước Mỹ chìm trong giấc ngủ. Động thái sụt giảm này diễn ra khi các thị trường truyền thống nhắm mắt làm ngơ trước sự việc Trung Quốc cắt giảm lãi suất và vẫn sợ rủi ro. Vậy cụ thể Bitcoin, ETH tăng giá trở lại sau khi trượt dốc trong phiên châu Á giảm giá ra sao? Cùng đọc bài viết dưới để làm rõ hơn vấn đề này nhé!

Một số dữ liệu về BTC và ETH gần đây

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch gần 48.473 đô. Tăng gần 5% trong ngày sau khi giảm về vùng 46.000 đô vào hôm qua. Mặt khác, ETH có giá gần 4.004 đô, tăng gần 5% trong ngày.

Nguồn: TradingView

Nguồn: TradingView

Theo dữ liệu trader quyền chọn Fredrick Collins, Bitcoin và ETH liên tục phải đối mặt với áp lực bán trong giờ giao dịch châu Á năm 2021. Hầu hết các mức tăng từ đầu năm đến giờ của ETH và BTC (lần lượt 420% VÀ 60%) xảy ra trong giờ Mỹ. Từ 8 giờ sáng đến khoảng 6 giờ chiều giờ New York (8 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau tính theo giờ Việt Nam)

Hiệu suất giá ETH trong các phiên giao dịch vào năm 2021 | Nguồn: Fredrick Collins

 Hiệu suất giá ETH trong các phiên giao dịch vào năm 2021 | Nguồn: Fredrick Collins

Hai loại tiền điện tử hàng đầu đều tụt dốc trong những tuần gần đây. Kéo hầu hết thị trường xuống thấp khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cùng các ngân hàng trung ương lớn khác bắt đầu bãi bỏ các biện pháp kích thích tăng thanh khoản để kiềm chế lạm phát.

Bitcoin đã giảm hơn 30% giá trị tính từ khi đạt đỉnh gần 69.000 đô vào ngày 10/11. Người bán thống lĩnh thị trường trong giờ giao dịch châu Á – 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều theo giờ Bắc Kinh (7 giờ sáng đến 5 giờ chiều theo giờ Việt Nam).

Hoạt động bán tháo Bitcoin chủ yếu diễn ra tại châu Á gần đây | Nguồn: Fredrick Collins

Hoạt động bán tháo Bitcoin chủ yếu diễn ra tại châu Á gần đây | Nguồn: Fredrick Collins

Xu hướng này đang tiếp tục vào thứ hai. Mặc dù Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đang thực hiện các bước hỗ trợ nền kinh tế khỏi các tác động tiêu cực của thị trường bất động sản. Cũng như những mối lo ngại về virus Corona mới.

Trung quốc tuyên bố cắt giảm lãi suất

Ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố cắt giảm lãi suất cơ bản cho vay 1 năm. Từ 3,85% xuống 3,8%. Xác nhận lần giảm đầu trong gần 2 năm.

Việc cắt giảm lãi suất này có xu hướng bơm thanh khoản vào nền kinh tế. Do đó, các tài sản đề phòng lạm phát như là Bitcoin, vàng hay giá tài sản nói chung thường phản ứng tích cực với việc cắt giảm lãi suất.

Tuy nhiên, chứng khoán châu Á hiện tại đang nhấp nháy màu đỏ. Cùng với mức giảm là 1,1% của hợp đồng tương lai gắn với S&P 500. Giá dầu giảm hơn 3%. Từ đó các loại tiền tệ chống rủi ro như yên Nhật trở thành một nơi trú ẩn an toàn.

Hành động của thị trường cho thấy việc Trung Quốc cắt giảm lãi suất không thể tạo ra tác động như Fed. Các ngân hàng trung ương khác cũng sắp thắt chặt chính sách tiền tệ. Tuần trước, Fed báo hiệu 3 lần tăng lãi suất trong năm 2022. Bank of England lại đưa ra một đợt tăng lãi suất bất ngờ.

Các quốc gia châu Âu đang áp dụng biện pháp chặt chẽ hơn để ngăn chặn Omicron lây lan rộng. Chính sách “không Covid” của Trung Quốc hiện đang đe dọa phá vỡ chuỗi cung ứng trên toàn cầu.

Jim Bianco – Chủ tịch Bianco Research cũng đã chia sẻ trên tweet về vấn đề này:

“Trong khi biểu đồ của Trung Quốc cho thấy “chỉ” 136 trường hợp mắc Covid. Điều đó trong lịch sử cũng đủ để đóng cửa mọi hoạt động, buộc mọi người ở trong nhà”.

Nguồn: Jim Bianco

Nguồn: Jim Bianco

Các biện pháp cách ly hay gián đoạn chuỗi cung ứng gây lạm phát, được xem là một bước phát triển có lợi đối với Bitcoin. Cùng lúc đó, cách ly xã hội gây ảnh hưởng nặng nề cho tăng trưởng kinh tế.

Tuy nhiên, xuất hiện áp lực giá cả toàn cầu gia tăng. Các ngân hàng trung ương có vẻ không có nhiều khả năng để bơm nhiều thanh khoản hơn. Nhằm ưu tiên tăng trưởng như đã tạo ra sau làn sóng COVID đầu vào nửa đầu năm 2020. Hồi đó, lạm phát tại Mỹ thấp hơn mục tiêu 2% của Fed. Tính đến tháng 11, lạm phát tại quốc gia lớn nhất thế giới đạt mức cao nhất trong 4 thập kỷ là 6,8%.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Bitcoin, ETH tăng giá trở lại sau khi trượt dốc trong “phiên châu Á giảm giá”. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với A2coin để được giải đáp.

—– 

Join Group Telegram để cập nhật tin tức nhanh hơn nha:

Telegram Channel: https://t.me/reviewcrypto_inveting

Group Telegram: https://t.me/reviewcrypto_investingchat