Sau cú sụt giảm của BTC xuống còn 42.230 đô la đã giáng một đòn tâm lý khá nặng nề lên người chơi. Uy hiếp mức giá của BTC có thể xuống đến mức “cực đoan”. Nhưng với các nhà giao dịch hàng đầu lại tự tin rằng dù cho có nhận thêm cú sụt giảm nào thì Bitcoin giảm xuống 38k sẽ là trường hợp xấu nhất. Hãy cùng tôi tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết này nhé! 

Tình trạng hiện nay 

Từ những bình luận “dìm hàng” gần đây của Cục Dự trữ Liên bang. Họ nói về việc sẽ tăng lãi suất ngay sau tháng 3. Điều đó đã lần nữa ảnh hưởng nặng nề đến thị trường tiền điện tử. Chỉ số Crypto Fear & Greed đã lần nữa giảm xuống 15. Điều đó khiến một số nhà giao dịch lo ngại về khởi đầu của một thị trường gấu mở rộng. 

Dữ liệu từ Cointelegraph TradingView và Markets Pro cho thấy những con gấu đã cố gắng bước đến mức thấp nhất được ghi nhận vào ngày 5 tháng 1. Nó đã đưa giá BTC xuống mức giá 42.439 đô la trong giao dịch sớm vào ngày 6 tháng 1.

Bitcoin giảm xuống 38k là trường hợp xấu nhất

Theo Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Holdings – Mike Novogratz. Ông là một người ủng hộ thị trường tiền điện tử. Mới đây đã cho rằng lần chuyển giá xuống mới nhất này “có âm lượng thấp”. Ông nhấn mạnh thực tế đã có “một lượng lớn nhu cầu của các tổ chức trong các phiên sụt giá này”. Vậy có thể thấy đó là những nhu cầu về thể chế bên lề. 

Liệu Novogratz có coi các điều kiện trên thị trường hiện tại là một cơ hội mua tốt hay không? Các nhà giao dịch có kinh nghiệm đã trao đổi với CNBC rằng “Novogratz đang đợi thời cơ thích hợp để mua tiền điện tử”. Điều đó gợi ý rằng thị trường sẽ có thêm biến động trong thời gian tới.

BTC đang cố đẩy “mức giá thấp” lên ngưỡng cao hơn 

Rekt Capital – một nhà phân tích tiền điện tử và là người dùng Twitter đã đăng biểu đồ sau so sánh các điều kiện thị trường hiện tại với những chỉ số cuối cùng về giá BTC. Giá đã giảm xuống dưới mức trung bình động hàm mũ 50 ngày của nó (EMA).

Cac-chuyen-gia-cho-rang-Bitcoin-giam-gia-xuong-38k-là-truong-hop-xau-nhat-1

Biểu đồ tỷ giá  BTC / USD theo tuần

Theo Rekt Captial cho biết giá BTC “đã đi chệch bên dưới đường 50 EMA (màu xanh lam)”. Hiện tại BTC đang trong quá trình cố gắng thiết lập “mức giá thấp” mới cao hơn (HL). Điều đó được thể hiện bằng đường đứt nét màu xanh lá cây.

Dựa vào phần khoanh tròn được biểu thị trên biểu đồ, Rekt Capital nhận định rằng có khả năng BTC sẽ giảm xuống phạm vi 40.000 đô la.

Khả năng về giá của BTC rơi vào khoảng “túi vàng” 

Nhà phân tích thị trường độc lập Scott Melker đã đưa ra thêm một phân tích làm nổi bật điểm nối quan trọng trong tình hình thị trường hiện nay. Ông đã đã đăng biểu đồ sau đây và cho thấy các giao dịch BTC giữa mức thoái lui Fibonacci 0,65 và 0,618.

Cac-chuyen-gia-cho-rang-Bitcoin-giam-gia-xuong-38k-là-truong-hop-xau-nhat-2

Biểu đồ tỷ giá BTC / USD theo ngày.

Theo Melker, ông cho biết rằng phạm vi này được gọi là “túi vàng”. Nó được coi là nơi khả thi nhất cho các loại tài sản ngắn hạn hoặc dài hạn tìm kiếm sự đào chiều về giá.”

Melker chia sẻ: “Giá hiện đang nằm trong vùng túi vàng khi di chuyển từ 28.600 đô la lên 69.000 đô la.”

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử hiện đang ở mức 2,077 nghìn tỷ đô la. Tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 39,5%. 

Mọi quan điểm và ý kiến trình bày trên đều là đánh giá cá nhân của tác giả. Bạn cần nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra các động thái đầu tư để tránh rủi ro. 

Trên đây là lý do, bitcoin giảm xuống 38k là trường hợp xấu nhất. Bất cứ thắc mắc nào xin gửi đến A2coin theo các hình thức sau: 

Fanpage: Review Crypto & Investing

Telegram Channel: https://t.me/reviewcrypto_inveting

Group Telegram: https://t.me/reviewcrypto_investingchat