Bitcoin từ lâu dường như đã trở thành tài sản hợp pháp để giao dịch trong các danh mục đầu tư. Nó luôn là chủ đề nóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người. Vừa qua Bitcoin cũng đã trải qua đợt biến động lớn. Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào hồi tháng 11. Trong bài viết này thì chúng ta sẽ đi vào phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 8 tháng 12.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 8 tháng 12 chi tiết nhất

Bitcoin đã bị từ chối vào ngày 7 tháng 12 và không thể lấy lại được đường hỗ trợ trước đây. Bitcoin có vùng hỗ trợ ngang ngắn hạn ở mức 47.000$ – 48.150$.

Ngày 7 tháng 12 thì Bitcoin đã đạt được mức cao 51.936$ trước khi nó giảm. Mức cao như vậy phục vụ xác nhận đường hỗ trợ tăng dần trước đó là kháng cự. Hơn thế nữa đường này cũng trùng với vùng kháng cự 52.500$. Nó được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 giúp cho sức mạnh ngày càng tăng. 

Chính từ lúc này Bitcoin đã bị mức này  từ chối và giảm xuống. Các chỉ số báo kỹ thuật cung cấp triển vọng đều giảm giá.

Biểu đồ Bitcoin (BTC/USDT) khung 6 giờ

Biểu đồ Bitcoin (BTC/USDT) khung 6 giờ

MACD được tạo ra từ các đường trung bình động ngắn hạn và đường trung bình động dài hạn (MA). Và nó nằm trong vùng âm và đang có xu hướng giảm. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy MA ngắn hạn đang có tốc độ giảm nhanh hơn MA dài hạn. Histogram của nó đang bắt đầu được tạo ra một thanh xung lượng cao hơn. Nhưng điều đó có thể sẽ bị vô hiệu trước khi cây nến hàng ngày đóng cửa. 

Bên cạnh đó RSI một chỉ báo xung lượng nằm dưới 50 và đang trong quá trình giảm. Đây cũng là báo hiệu của một xu hướng giảm. 

Nguồn kênh hiện tại

Biểu đồ sáu giờ cho thấy Bitcoin đang giao dịch bên trong một kênh song song. Và nó giảm dần kể từ ngày 10 tháng 11 ngay khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.00$.

Ở thời điểm hiện tại thì Bitcoin đang cố gắng lấy lại đường giữa của kênh và xác nhận nó là hỗ trợ. Cả MACD và RSI đều đang có xu hướng tăng mặc dù chỉ báo trước chưa cắt vào vùng dương và chỉ báo nằm sau dưới 50. Quan trọng hơn là đường kháng cự của kênh trùng với vùng kháng cự 52.500$ mà đã được vạch ra trước đó. Vì vậy ngay cả khi Bitcoin vượt qua mức này thì việc điều chỉnh cũng không thể được coi là hoàn tất.

Biểu đồ Bitcoin (BTC/USDT) hàng giờ

Biểu đồ Bitcoin (BTC/USDT) hàng giờ

Biến động ngắn 

Nếu Bitcoin giảm sẽ có hỗ trợ ngắn hạn từ 47.000$ đến 48.150$. Đây là vùng hỗ trợ ngang và nó được tạo bởi các mức độ Fib thoái lui. Do đó nó sẽ phù hợp để Bitcoin có thể tạo ra một đáy cao hơn và phục hồi theo chiều ngược lại.

Trên đó là thông tin mới nhất tới Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 8 tháng 12. Nếu bạn còn bất cứ ý kiến nào thì hãy liên hệ với A2coin để nhận được giải đáp chi tiết hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể Join các Channel hoặc Group dưới đây để cập nhật tin tức mới nhất tới thị trường Crypto nhé. 

Fanpage: Review Crypto & Investing

Telegram Channel: https://t.me/reviewcrypto_inveting

Group Telegram: https://t.me/reviewcrypto_investingchat