FTX Token (FTT) có thể đã hoàn thành giai đoạn điều chỉnh. Hiện tại đang tiếp cận vùng kháng cự $53,80- $60. Sự chuyển động đi lên được bắt đầu bởi 1 tín hiệu tăng giá đáng kể. Vậy cụ thể thông tin FTT vượt qua mức kháng cự 4 tháng ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng mình để biết thêm chi tiết nhé!

Xu hướng của FTT

FTT đã có xu hướng giảm từ khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 85,74 đô vào ngày 9/9. Trong suốt đợt giảm, nó được giao dịch dưới 1 đường kháng cự giảm dần. Cho đến nay, FTT đã đạt mức thấp cục bộ là $33,76 vào ngày 8/1.

Từ mức thấp này, FTT dần phục hồi. Bắt đầu 1 động thái đi lên, phục vụ cho việc xác nhận khu vực 36 đô là hỗ trợ. Đây là một khu vực trọng yếu trước đây.

Vào ngày 14/1, FTT đã bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần vừa nói trên. Trước khi đột phá, đường này tồn tại trong 127 ngày. 

Mức kháng cự gần nhất tiếp theo nằm trong khoảng $53,80- $60. Phạm vi kháng cự này được tạo ra bởi các mức kháng cự thoái lui Fib 0,382-0,5.

Sự phân kỳ tăng giá

Các chỉ báo kỹ thuật hiện đang hỗ trợ cho sự tiếp tục của xu hướng tăng. Điều này đặc biệt rõ trong MACD hàng ngày. 

Đường tín hiệu MACD tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá) trong khoảng thời gian từ tháng 12/2021 đến tháng 1/2022. Lần cuối đường tín hiệu tạo ra bất kỳ loại phân kỳ nào là giữa tháng 4 và tháng 5/2020. Khi 1 sự phân kỳ giảm đáng kể (đường màu đỏ) trước khi mà giá giảm mạnh.

Do đó, vì sự phân kỳ hiện tại là đang tăng, có thể 1 động thái đi lên tương tự sẽ diễn ra ở khoảng thời gian này.

Biểu đồ FTT theo TradingView

Biểu đồ FTT theo TradingView

Biểu đồ 2 giờ cũng cho thấy FTT đã thoát khỏi đường kháng cự giảm dần. Nó hiện đang giao dịch ở vùng kháng cự ngắn hạn cuối trên $47 một chút.

Tương tự khung thời gian hàng ngày, xu hướng tăng được hỗ trợ bởi MACD, gần như cắt vào vùng tích cực.

Biểu đồ FTT theo TradingView

Biểu đồ FTT theo TradingView

Phân tích số lượng sóng FTT

Nhà giao dịch tiền điện tử @Altstreetbet đã tweet 1 biểu đồ FTT. Anh cho biết có vẻ như là FTT đã hoàn thành giai đoạn điều chỉnh. Và, nó có thể tăng lên đối với mức kháng cự tiếp theo quanh $60.

Đo từ mức cao nhất mọi thời đại của ngày 9/9, số lượng sóng có nhiều khả năng nhất cho thấy sự di chuyển xuống mức thấp nhất của ngày 8/1 (được đánh dấu) là 1 cấu trúc điều chỉnh. Trong đó, sóng A:C có tỷ lệ chính xác đang là 1:1. Tỷ lệ này rất phổ biến ở trong các cấu trúc như vậy. 

Ngoài ra, sóng C rõ ràng là 1 động thái đi xuống gồm năm sóng (màu đỏ). Đây là 1 yêu cầu để việc điều chỉnh hoàn tất.

Mặc dù mức tăng với khu vực $53- $59 dường như rất dễ xảy ra. Tuy nhiên hình dạng động thái đi lên đang diễn ra sẽ giúp xác định được hướng của xu hướng tương lai.

Biểu đồ FTT theo TradingView

Biểu đồ FTT theo TradingView

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về FTT vượt qua mức kháng cự 4 tháng. Bạn có thể Join một số kênh của A2coin dưới đây để cập nhật nhanh nhất tình hình thị trường Crypto:

Fanpage: Review Crypto & Investing

Telegram Channel: https://t.me/reviewcrypto_inveting

Group Telegram: https://t.me/reviewcrypto_investingchat