Hệ sinh thái của Binance – Binance Smart Chain là hệ sinh thái vô cùng phong phú dành cho người dùng. BSC thu hút dòng tiền đầu tư cực kỳ lớn, đồng thời là hệ sinh thái có rất nhiều sản phẩm và tính năng nổi bật. Hãy cùng tôi đi vào tìm hiểu hệ sinh thái Binance Smart Chain có gì nổi bật nhé!

Binance có hệ sinh thái vô cùng phong phú

Binance có hệ sinh thái vô cùng phong phú

Tìm hiểu về Blockchain Binance Smart Chain (BSC)

BSC là Blockchain được xây dựng bởi Binance dựa theo cơn thế EVM của Ethereum. Người dùng thường xuyên bị nhầm lẫn giữa Binance Smart Chain – BEP20 và Binance Chain – BEP2. Đây là 2 Blockchain hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau.

BSC có native token đại diện là BNB, điều này giúp BNB có sức ảnh hưởng, ngay cả bên ngoài sàn Binance. BNB cũng được ứng dụng rất nhiều vào không gian DeFi của BSC. 

Số lượng Dapp của sàn 

Trên BSC mỗi ngày đều có rất nhiều các dự án mới, điều đó khiến việc xác định số lượng Dapp khá khó khăn. Số lượng dự án ước tính lên đến 450 dự án. 

Các đối tác của binance

Nhờ vào sự phong phú của mình nên có rất nhiều đối tác, điều đó giúp tắc cường sức mạnh của nền tảng lên rất nhiều. Một số đôi stacs nổi bật như: Coin98 Wallet, Math Wallet, ChainLink, Quantstamp,…

Investors – Backers 

BSC là sản phẩm cải tiến từ Binance Chain và được ra mắt vào 9/2020. “Sàn giao dịch Binance” là Backer lớn nhất của BSC và cũng là quỹ đầu tư có kinh nghiệm nhất từ trước đến nay (Tham gia vào thị trường Crypto năm 2017).

Những điểm nổi bật của BSC 

BSC được biết đến là hệ sinh thái có Defi đứng Top 2 và được bảo trợ bởi Binance – ông lớn trong làng tiền số. Nhờ vào EVM blockchain mà BSC thu hút được lượng tiền đầu từ rất lớn. Cùng với đó là khả năng bắt kịp xu hướng thị trường cực kỳ nhanh chóng. 

Tất tần tật về hệ sinh thái của Binance

Cùng nhau điểm qua những điểm nổi bật của BSC và xem xem lý do vì sao lại thu hút người dùng đến vậy nhé. 

Hành trình phát triển của BSC 

Ra mắt vào 9/2020, chỉ trong vòng 1 năm, BSC đã gặt hái rất nhiều thành tựu: 

  • Vào 7/9/2020: Dù mơi ra mắt nhưng BSC đã giành được giải thưởng 100 triệu đô được Launch.

  • 15/10/2020: Cho ra mắt BUIDL Reward Program và nhận được giải thưởng 3.25 triệu đô. 

  • Và 1/2/2021: Đạt mức tăng trưởng 1,000% và 1 triệu Unique Active Address.

  • 26/7/2021: BSC đã cấp quỹ 10 triệu đô cho chương trình Priority ONE Bug Bounty.

  • 20/8/2021: Đã đạt mức 90 triệu Unique AA – tăng trưởng gấp 90 lần so với tháng 2 trước đó. 

Và rất nhiều những thành tựu nổi bật khác.

Toàn cảnh những sự kiện nổi bật của BSC 

Toàn cảnh những sự kiện nổi bật của BSC 

Từ những sự kiện trên có thể thấy tiềm lực và sức tăng trưởng khủng của BSCC. Cùng với đó là tham vọng vượt mặt Ethereum. Đến hiện tại, BSC là sàn có Intensive cao nhất cho developer với mức giải thưởng 100 triệu đô. 

Những điều tạo nên hệ sinh thái BSC 

Để tạo nên một hệ sinh thái hùng vĩ như BSC thì k thể thiếu những mảnh ghép quan trọng. 

Tìm hiểu sơ lược về những mảnh ghép 

Từ quý 2 năm 2021 đến nayy, hệ sinh thái BSC đã có cuộc tăng trưởng cực kỳ ngoạn mục. Việc hthu hút được dòng tiền lớn giúp DeFi của BSC tăng 50 tỷ đo chỉ trong 2 tháng. Điều đó đông nghĩa là dòng tiền từ Ethereum đã chảy sang BSC khá nhiều. Và đó cũng là nguồn gốc thu hút các nhà đầu tư, đầu tư vào các sản phẩm của BSC. 

Tuy nhiên, sau đợt đạt đỉnh vào 10/5/2021 thì BSC đã có đợt sụt giảm, có thể tìm hiểu qua 3 nguyên nhân: 

  • Nguyên nhân đầu tiên là hệ sinh thái của Binance đã rơi vào giai đoạn bão hoà, không còn ra mắt nhiều sản phẩm mới như trước.

  • Thứ 2: Là sự cố về bảo mật mà BSC gặp phải. 

  • Cuối cùng là cú điều chỉnh toàn bộ thị trường khá mạnh ngày 19/5/2021.

Từ 3 lý do trên mà tổng giá trị TLV, giá trị Token và hiệu suất hoạt động của BSC bị ảnh hưởng ít nhiều. Cho tới hiện tại, thị trường của BSC cũng đã có sự phục hồi, các dự án chủ chốt vẫn hoạt động và cải tiến. Tuy nhiên vẫn dễ thấy được sự “hụt hơi” trong cuộc đua DeFi. Điều này khiên BSC không còn thu hút như trước nữa. 

Các dự án mảng Tooling trong hệ sinh thái của Binance 

Để hệ sinh thái của mình có thể đứng vững, Binance đã tích hợp rất nhiều các dự án để cải tiến hơn nữa cơ sở hạ tầng của hệ sinh thái. Các dự án nổi bật có thể kể đến như: DeFi Tool, Audit, Oracle, Bridge,…Từ đây có thể nói được rằng có cơ hở hạ tầng cực kỳ vững chắc nhờ vào việc tích hợp nhiều dự án và sự kết hợp phát triển từ bên thứ 3. 

Sàn giao dịch AMM DEX

AMM là sàn giao dịch phi tập trung, tại đây sẽ không có người bán mà thay vào đó, smart contract sẽ là người trung gian. Người bán chỉ việc để tài sản của mình tại Liquidity pool và người mua sẽ swap tài sản với pool thông qua smart contract. 

Thu hút người dùng Launchpad

Launchpad là lĩnh vực được coi là trọng tâm để thu hút người dùng và dòng tiền từ sàn khác. Đây là phương thức giúp người dùng nhận được lợi nhuận nhanh nhất và rủi ro thấp nhất khi tìm được dự án tốt. Hệ Launchpad platform đã hoạt động rất hiệu quả. Chỉ trong vòng 3 tháng mà BSC đã thu về hơn 25 dự án, nhiều hơn bất cứ sàn nào kể cả so với Ethereum.

Mảnh ghép GameFi 

GameFi đã giúp trở nên rất sôi động, mặc dù chỉ trong thời gian ngắn nhưng cũng rất đáng để nhắc tới. Điển hình là các tựa game như Mobox, X World Game, Faraland,…. gần như mọi tựa gam đều có mức tăng trưởng 1,000% trở lên. Mặc dù sau đó các tựa game của GameFi nhanh chóng bị lãng quên.

Đầu tư vào hệ sinh thái của Binance 

Dưới đây là những cơ hội để bạn đầu tư vào Binance Smart Chain.

Token 

Con đường đầu tiên để tham gia đó là đầu tư vào Token. Theo CoinMarketCap, số lượng token thuộc rất lớn, có thể lên đến 200 và ở những lĩnh vực khác nhau. Mức giá hiện tại để Investor dài hiện đã thấp hơn khá nhiều so với thị trường khi bị sập ngày 19/5. Điều đó có nghĩa là thị trường trên BSC đã tốt hơn nhiều.

Binance sở hữu rất nhiều loại Token 

Binance sở hữu rất nhiều loại Token 

Các dự án IDO trong hệ sinh thái của Binance 

Bạn có thể tham gia mở bán IDO. Đó cũng là một trong các con đường để kiếm được lợi nhuận và mức rủi ro thấp. Thứ 2 là mua Hold đồng coin của IDO cũng là quyết định cực kỳ sáng suốt. Vì tất cả các Token trên nền tảng IDO đều tăng giá. Vì thế khi nắm giữ Token thuộc IDO ngưới chơi không chỉ có lãi mà còn có quyền mở bán với lãi xuất cao. 

Vậy là tôi và các bạn đã vừa tìm hiểu xong hệ sinh thái của Binance Smart Chain. Bất cứ thắc mắc nào xin gửi về A2coin hoặc theo các cách dưới đây:

Fanpage: Review Crypto & Investing

Kênh Telegram: https://t.me/reviewcrypto_inveting

Nhóm Telegram: https://t.me/reviewcrypto_investchat