Gavin Wood người đồng sáng lập Polkadot mới đây đã có chia sẻ mới nhất về hướng phát triển cho Polkadot trong năm mới 2022. Hiện có rất nhiều kế hoạch cần phải triển khai cho Polkadot. Thế nhưng Gavin Wood cho biết hiện tại có 4 mục tiêu mà ông và team sẽ cần tập trung thực hiện trong năm 2022. Bài viết này sẽ đi vào phân tích hướng đi của Polkadot trong năm 2022 mọi người nhớ đón xem nhé!

Parachain Slot

Chúng ta sẽ thấy được triển vọng về khả năng siêu kết nối mở rộng dưới một chiếc ô bảo mật duy nhất. Mà Polkadot đã cung cấp trở nên hiện thực. Ngay khi ngày càng có nhiều nhóm parachain thắng trong cuộc đấu giá. Đồng thời tham gia vào hệ sinh thái của Polkadot”

“Có hơn 150 chains phục vụ với nhiều mục đích khác nhau đang được phát triển. Và trong số đó đã có test-net, nhiều điều đáng để mong chờ cũng sẽ trong thời gian tới”

Decentralized Bridges

“Chúng tôi sẽ tập trung vào phát triển Bridge. Trong năm nay sẽ có sự ra mắt của các Bridge phi tập trung. Ban đầu sẽ là cầu của Parity kết nối Polkadot với Kusama. Và tiếp theo đó là của Snowfork kết nối Polkadot với Ethereum

Phân tích hướng đi của Polkadot trong năm 2022

Phân tích hướng đi của Polkadot trong năm 2022

Nâng cấp công nghệ

Về mặt cốt lõi thì chúng tôi sẽ dành ra một khoảng thời gian để có thể tái cấu trúc và tối ưu hóa code. Đồng thời sẽ giới thiệu và nâng cấp các công nghệ mới. Nó còn giúp giảm chi phí và độ trễ trong giao dịch”

Mục tiêu của kế hoạch trên là cho phép parachain của Polkadot được đẩy lên trên mục tiêu 1,000 sTPS per-shard.”

Parathreads

Parathreads là “một trong những ý tưởng để các parachains tạm thời tham gia vào bảo mật của Polkadot. Mà không cần phải thuê một parachain slot”.

Wood còn chia sẻ thêm rằng team của ông sẽ tập trung phát triển thêm về tính năng parathread. Để có thể giúp các dự án không thắng trong một cuộc đấu giá nhưng vẫn đảm bảo rằng họ có quyền được bảo mật do Polkadot. Bên cạnh đó vẫn nhận được tất cả các lợi ích của XCMP.

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hãy liên lạc cho A2coin theo hình thức dưới đây nhé!

Fanpage: Review Crypto & Investing

Telegram Channel: https://t.me/reviewcrypto_inveting

Group Telegram: https://t.me/reviewcrypto_investingchat