Mấy ngày gần đây Bitcoin đã ngừng giảm và đang trong tình trạng cố gắng phục hồi cùng với các Altcoin khác. Liệu thị trường Bitcoin có thể tiếp tục phục hồi và kéo các Altcoin khác lên cao hơn hay không? Hãy cùng bài viết dưới đây đi vào phân tích chi tiết 5 loại tiền điện tử cần xem trong tuần này nhé!

Tình hình thị trường

Trước tình hình này một số nhà phân tích cảm thấy lo sợ về một đợt bán tháo lớn của Bitcoin. Thế nhưng CEO của Capriole ông Charles Edwards cho rằng. Sự cố tồi tệ nhất của Bitcoin đã xảy ra vào hồi tháng 12 năm 2018 và tháng 3 năm 2020 do sự đầu hàng của thợ đào khi Bitcoin giảm xuống dưới chi phí sản xuất. Mặt khác chi phí sản xuất ở thời điểm này của BTC đang ở mức $34.000. Có thể thấy thấp hơn nhiều so với mức giá hiện tại.

Sau đợt giảm giá dạo gần đây các nhà đầu tư, tổ chức vẫn lạc quan về lĩnh vực tiền điện tử. Bà Ark Invest của Cathie Wood được cho là đã mua 6,93 triệu cổ phiếu của công ty SPAC. Và  hợp nhất với Circle, với mức giá $70,6 triệu thông qua quỹ ARK Fintech Innovation ETF của công ty.

Bên cạnh đó thị trường tiền điện tử đang trưởng thành. Các token NFT đã không còn phản ứng tiêu cực với việc giảm giá trên thị trường tiền điện tử nữa. Một báo cáo gần đây nhất của DappRadar cho biết: Giao dịch NFT trong 10 ngày đầu năm 2022 đã tạo ra 11,90 tỷ đô la. 

Có thể nói, trong tuần này thị trường tiền điện tử vẫn còn khá nhiều biến động. Tuy nhiên, nó vẫn mở cửa cho rất nhiều các giao dịch sinh lãi lớn. Dưới đây là top 5 tiền điện tử cần xem trong tuần này.

BTC – Top 5 loại tiền điện tử cần xem trong tuần

Trong vài ngày qua phe bò đang đấu tranh để đẩy Bitcoin lên trên đường EMA 20 ngày ở mức $44.415. Thế nhưng có một điểm tích cực nhỏ là người mua đã không từ bỏ. Điều này chứng tỏ rằng phe bò đang mua vào trên mỗi lần giảm nhẹ.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày

Các chỉ số kỹ thuật BTC 

Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên đường trung bình động EMA 20 ngày. Thì điều đó báo hiệu cho một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Ngay sau đó cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ở mức $47.987. Tại đây phe gấu một lần nữa có thể tạo ra mức kháng cự mạnh. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức ngưỡng kháng cự này sẽ dọn đường tới $52.088.

Trái ngược với giả định trên, nếu như giá không tăng lên trên đường trung bình động EMA 20 ngày. Thì điều đó chứng tỏ tâm lý vẫn ở trạng thái tiêu cực và các trader đang bán trên các đợt phục hồi. Bên cạnh đó phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức $39.600. Nếu thành công, cặp tiền này có thể kéo dài xu hướng giảm của nó.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ 

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ

Đường trung bình động hiện đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối RSI nằm ngay trên điểm giữa biểu đồ 4 giờ. Cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn đang diễn ra. Có thể cặp tiền vẫn bị mắc kẹt giữa mức $39.600 đến $45.456.

Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng $45.456 giúp đẩy lợi thế nghiêng về phe bò. Và đây là báo hiệu sự bắt đầu của một đợt tăng tới $52.088. Ngoài ra thì việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức $39.600 cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật NEAR

NEAR Protocol hiện đang trong xu hướng tăng mạnh. Vào ngày 11 tháng 1 giá đã bứt phá lên trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó là $17,95. Đây là báo hiệu việc tiếp tục xu hướng tăng. Ngày 12 tháng 1 phe gấu cũng đã kéo giá trở lại dưới mức $17,95. Thế nhưng phe bò đã nhanh chóng mua mua lại vào ngày 13 tháng 1 và lấy lại mức.

Biểu đồ NEAR/USDT hàng ngày

Biểu đồ NEAR/USDT hàng ngày

Các chỉ số kỹ thuật Near

Cả hai đường trung bình động đều đang dốc lên và chỉ số RSI cũng nằm trong vùng tích cực. Có thể thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu như phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới mức đột phá $17,95. Vậy thì cặp NEAR/USDT có thể tăng lên mức $25,44.

Mặt khác phe gấu kéo giá xuống dưới $17,95 thì cặp tiền này có thể giảm xuống đường trung bình động EMA 20 ngày $16,42. Việc nó bật lên từ mức này có thể giữ nguyên xu hướng tăng. Thế nhưng việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó sẽ thấy được các trader đang vội vã thoát ra. Sau đó cặp tiền sẽ giảm xuống còn $13.

Biểu đồ NEAR/USDT khung 4 giờ 

Biểu đồ NEAR/USDT khung 4 giờ

Nhìn vào biểu đồ trên có thể thấy giá đã xác nhận đường EMA 20 là hỗ trợ. Và xu hướng hiện đang ngắn hạn có lợi cho người mua. Nếu như phe bò đẩy giá lên mức $20,59, xu hướng tăng có thể sẽ bắt đầu. Khi đó cặp tiền có thể tăng lên $22 và cao hơn là $25.

Còn nếu như giá giảm xuống dưới đường EMA 20, điều đó cho thấy các trader ngắn hạn có thể đang đạt lợi nhuận. Cặp tiền NEAR/USDT có thể giảm xuống SMA 50. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này thấy được sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

ATOM – Top 5 loại tiền điện tử cần xem trong tuần

Cosmos hay còn gọi là ATOM nó đang cố gắng hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo. Mô hình này sẽ hoàn thành ngay khi giá bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự $44,80.

Biểu đồ ATOM/USDT hàng ngày 

Biểu đồ ATOM/USDT hàng ngày

Các chỉ số kỹ thuật ATOM

Nhìn vào biểu đồ trên có thể thấy đường trung bình động dốc lên. Và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy đi lên là con đường ít trở ngại nhất. Việc đóng cửa trên ngưỡng $44,80 có thể sẽ mở ra một cánh cửa cho cuộc biểu tình lên mức tâm lý $50. Sau đó hướng tới mục tiêu của mô hình ở mức $69,42.

Ngoài ra, nếu như giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao thì cặp ATOM/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày là $36. Đây có thể xem là mức quan trọng giúp cho phe bò phòng thủ. Mặt khác giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên ngưỡng kháng cự và tiếp tục xu hướng tăng.

Biểu đồ ATOM/USDT khung 4 giờ 

Biểu đồ ATOM/USDT khung 4 giờ

Biểu đồ này cho thấy giá đã bứt phá lên trên mô hình tam giác đối xứng. Nó cũng đang gợi ý sự không chắc chắn hiện tại đã được giải quyết và có lợi cho người mua. Phe gấu cố gắng bảo vệ mức kháng cự $44,80. Nhưng nếu thất bại cặp tiền này có thể phục hồi đến mục tiêu của mô hình ở mức $51,19.

Song nếu như phe gấu bảo vệ thành công mức kháng cự $44,80, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20. Nếu giá bật lên từ hỗ trợ này thì phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao. Quan điểm tích cực này cũng sẽ bị phủ nhận ngay khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50.

FTM

Fantom hay còn gọi là FTM đang trong xu hướng tăng mạnh. Trong vài ngày qua thì hành động giá của nó đã hình thành một mô hình vai đầu vai nghịch IH&S. Và sẽ được hoàn thành ngay khi bứt phá và đóng cửa trên mức $3,17.

Biểu đồ FTM/USDT hàng ngày

Biểu đồ FTM/USDT hàng ngày

Các chỉ số kỹ thuật FTM

Phe gấu cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức $3,48. Nếu phe bò đẩy giá lên trên mức này thì xu hướng tăng có thể sẽ bắt đầu. Đầu tiên, động thái tăng có thể đạt tới mức $4 và tiếp theo đó là hành trình hướng tới mục tiêu của mô hình ở $5,11.

Trái ngược với giả định này, nếu như giá giảm từ mức kháng cự trên cao. Vậy thì phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp FTM/USDT xuống đường trung bình động EMA 20 ngày ở mức $2,62. Còn với giá tăng từ mức này thì có thể thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader hiện đang mua vào khi giảm.

Biểu đồ FTM/USDT khung 4 giờ 

Biểu đồ FTM/USDT khung 4 giờ

Phe gấu cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức $3,17 thế nhưng phe bò có kế hoạch khác. Phe bò đã mua khi giá giảm xuống đường EMA 20 và đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao. Nếu phe bò tiếp tục duy trì giá trên mức đột phá thì đây sẽ là báo hiệu việc tiếp tục của xu hướng tăng.

Mặt khác, nếu giá xuống dưới mức $3,17 thì cặp tiền này có thể giảm xuống dưới đường EMA 20. Sự phá vỡ và đóng cửa dưới mức đó có thể thấy được sự đột phá hiện tại có thể là một cái bẫy bò. Ngay sau đó cặp tiền có thể giảm xuống mức $2,80, thấp hơn nữa sẽ là SMA 50.

FTT – 5 loại tiền điện tử cần xem trong tuần

Trong vài tuần vừa qua FTX Token đã trong giai đoạn điều chỉnh mạnh. Vào ngày 14 tháng 1 phe bò đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Đây là báo hiệu của sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

Biểu đồ FTT/USDT hàng ngày

Biểu đồ FTT/USDT hàng ngày

Các chỉ số kỹ thuật FTT

Đường trung bình động đang tạo ra một bullish cross. Chỉ báo RSI đã tăng lên $64 ngay sau khi hình thành sự phân kỳ tăng. Chứng tỏ rằng phe bò đang cố gắng trở lại. Nếu giá duy trì trên đường xu hướng giảm thì cặp FTT/USDT có thể tăng lên mức $53,50.

Nếu như giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ dưới đường trung bình động cho thấy rằng sự đột phá là một bẫy bò. Dẫn tới việc có thể kéo giá xuống mức $33,76. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này sẽ giúp mở ra cánh cửa cho đợt giảm xuống còn $24.

Biểu đồ FTT/USDT khung 4 giờ 

Biểu đồ FTT/USDT khung 4 giờ

Biểu đồ FTT/USDT khung 4 giờ cho thấy sự hình thành của một cái nêm giảm. Người mua đã đẩy giá lên và cũng đã xóa ngưỡng kháng cự ngang ở mức $45,07.

Cả hai đường trung bình động cũng đều dốc lên và chỉ số RSI đang nằm trong vùng quá mua. Có thể thấy được phe bò có ưu thế hơn. Nếu như phe bò duy trì mức giá trên $45,07. Vậy thì FTT/USDT sẽ bắt đầu cuộc hành quân về phía ngưỡng kháng cự tâm lý $50.

Nếu giá giảm vào lại cái nêm thì quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu. Động thái như vậy cũng chứng minh rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Bài viết trên là thông tin top 5 loại tiền điện tử cần xem trong tuần. Nếu còn có vấn đề nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ với A2coin. Một số phương thức có thể liên hệ như sau: 

Fanpage: Review Crypto & Investing

Telegram Channel: https://t.me/reviewcrypto_inveting

Group Telegram: https://t.me/reviewcrypto_investingchat