Sequoia Capital một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu thế giới. Được thành lập vào năm 1972 bởi Don Valentine. Sequoia Capital cũng được biết đến vì đã đầu tư vào gã khổng lồ công nghệ như Apple, Yahoo hay Google… Vừa qua Sequoia Capital đưa ra tuyên bố all in vào tiền mã hoá. Hãy cùng đi vào tìm hiểu qua bài viết dưới đây để cập nhật thông tin chi tiết về việc tuyên bố này.

Sequoia Capital đưa ra tuyên bố all in vào tiền mã hoá mới nhất

Trong lĩnh vực internet thì Sequoia Capital có thể xem là một trong các quỹ đầu tư hàng đầu toàn cầu. Hơn thế nữa Sequoia Capital cũng là nhà đầu tư đứng đầu trong ngành công nghiệp internet ở Trung Quốc. Nếu nhận được đầu tư từ Sequoia Capital. Thì có nghĩa là họ sẽ có tiềm năng trở thành người dẫn đầu trong ngành. Gần đây thì công ty này đã bắt đầu gia tăng đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa.

Nhưng mới gần đây nhất quỹ đầu tư hàng đầu thế giới này đã khiến cho cả thế giới sửng số. Khi công ty bắt đầu thay đổi hình thức hoạt động của mình. Giờ đây  profile của họ trên nền tảng mạng xã hội Twitter đã không còn là loại hình company hay công ty nữa. Mà thay vào đó là DAO tổ chức tự trị phi tập trung.

Sequoia Capital đưa ra tuyên bố sẽ all in vào tiền mã hoá

Sequoia Capital đưa ra tuyên bố sẽ all in vào tiền mã hoá

Không những vậy ông Shen Nan Peng người đứng đầu của Sequoia Trung Quốc còn thông báo trên nền tảng WeChat: “Là sẽ tất tay vào tiền mã hóa”.

Tài khoản trên Twitter của Sequoia Ấn Độ cũng đã tiếp bước cho các động thái này. Bằng cách đổi vị trí của mình thành metaverse và đưa ra tuyên bố:

“Sequoia Ấn Độ giúp những siêu lập trình viên đang ẩn mình trên khắp Ấn Độ và Đông Nam Á. Họ có thể xây dựng nên các DAO huyền thoại từ Discord cho đến metaverse và hơn thế nữa.”

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại tài khoản này đã trở lại trạng thái về bình thường.

Sequoia Capital đầu tư vào tiền mã hoá

Gần đây thì Sequoia Capital đã bắt đầu gia tăng đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa. Nhưng thay đổi mới đây trên nền tảng Twitter cho thấy. Quỹ đầu tư này đang có ý định muốn tiến một bước xa hơn nữa. Trong vấn đề củng cố cam kết của mình với cộng đồng tiền mã hóa.

Từ năm 2017 Sequoia Capital đã tham gia vào 3 dự án tiền mã hóa lớn nhất tại Trung Quốc. Vào thời điểm đó bao gồm sàn giao dịch Binance, nhà sản xuất thiết bị đào bitcoin Bitmain, Huobi Global và nhiều chuỗi Blockchain công khai khác.

Vào năm 2018 ngay khi thị trường tiền mã hóa suy thoái.  Sequoia Capital cũng như nhiều quỹ đầu tư truyền thống khác đã bắt đầu mất hứng thú. Tuy nhiên, khi thị trường này hồi phục vào năm 2021, Sequoia Capital cũng đã nhanh chóng gia nhập trở lại.

Vào tháng 1 năm nay Sequoia cho biết vừa hoàn tất các khoản đầu tư vào quỹ Dragonfly Capital. Và Sequoia trở thành đối tác chiến lược của quỹ này. Đầu tháng 5 Sequoia Trung Quốc cũng tham gia vào vòng gọi vốn Series A. Với tổng đầu tư lên tới 50 triệu USD cho Babel Finance. 

Tính từ năm 1972 cho đến nay Sequoia Capital đã quỹ đầu tư đứng sau hầu hết thành công của nhiều nền tảng công nghệ khổng lồ trên thế giới. Bao gồm Apple, Yahoo, Zoom, Google, Oracle, Nvidia, GitHub, PayPal,YouTube, Instagram, WhatsApp….

Sequoia Capital đứng sau quỹ đầu tư công nghệ khổng lồ

Sequoia Capital đứng sau quỹ đầu tư công nghệ khổng lồ

Tổng Kết

Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp thì hãy liên hệ với A2coin theo hình thức dưới đây. Ngoài ra bạn cũng có thể Join các Channel hoặc Group dưới đây để cập nhật tin tức mới nhất tới thị trường Crypto nhé. 

Fanpage: Review Crypto & Investing

Telegram Channel: https://t.me/reviewcrypto_inveting

Group Telegram: https://t.me/reviewcrypto_investingchat