Sự phát triển của Bitcoin và bước tiến Nga coi bitcoin là tiền tệ

Sự phát triển của Bitcoin và bước tiến Nga coi bitcoin là tiền tệ

Dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng cho đến nay đồng tiền mã hoá Bitcoin mới dần được số đông công nhận. Lần trở sóng lần này đã giúp Bitcoin trở thành đồng tiền hợp pháp của Nga. Cùng tôi tìm hiểu thông tin Nga coi bitcoin là tiền tệ qua bài viết dưới đây nhé!

Nga coi bitcoin là tiền tệ

Thông tin chính thức từ Chính phủ Nga và ngân hàng trung ương đã đồng ý coi Bitcoin là đồng tiền tệ hợp pháp. Xác thực thông tin Nga coi bitcoin là tiền tệ là đúng.

Cùng với đó các giao dịch tiền điện tử hơn 600.000 rúp (khoảng 8.000 đô la) phải được khai báo. Nếu không sẽ bị coi là một hành vi phạm tội.

Nga coi bitcoin là tiền tệ

Nga coi bitcoin là tiền tệ

Theo một thông báo vào thứ Ba, Chính phủ và ngân hàng trung ương của Nga đã đạt được những thỏa thuận về các điều chỉnh tiền điện tử.

Hiện tại Chính phủ và ngân hàng trung ương của Nga đang làm việc trên một dự thảo luật. Dự thảo này định nghĩa tiền điện tử là “loại tiền tệ tương tự” như loại tiền hiện hành của Nga. Như vậy Bitcoin sẽ không còn chỉ là tài sản tài kỹ thuật số. Dự kiến thông báo ​​sẽ được đưa ra vào ngày 18 tháng 2. 

Tiền điện tử sẽ được hoạt động trong ngành công nghiệp pháp lý khi chúng đã hoàn chỉnh. Bitcoin sẽ được nhận dạng thông qua hệ thống ngân hàng hoặc các tổ chức trung gian được cấp phép.

Theo Kommersant, các giao dịch Bitcoin (BTC) và sở hữu tiền điện tử ở Liên bang Nga sẽ không bị cấm. Chúng phải được giao dịch thông qua một “nhà tổ chức trao đổi tiền tệ kỹ thuật số”. Cùng với đó người dùng có thể giao dịch bằng một sàn giao dịch ngang hàng được nhà nước cấp phép.

Những điều luật xoay quanh Bitcoin 

Báo cáo đã nhấn mạnh rằng các giao dịch tiền điện tử có trị giá hơn 600.000 rúp (khoảng 8.000 USD) sẽ phải được khai báo. Nếu người dùng giao dịch không khai báo có thể bị coi là hành vi phạm tội. Những người bất chấp thanh toán tiền điện tử bất hợp pháp sẽ bị phạt.

Thông tin này được đưa ra sau nhiều tháng đồn đoán về cách chính phủ Nga xử lý các loại tiền mã hoá. Mặc dù vẫn chưa rõ rằng về ý nghĩa của quyết định này. Rằng nó nhằm mục đích gì đối với các doanh nghiệp và công dân ở Nga. Nhưng có vẻ như Nga đang dần khởi động ý tưởng hợp pháp hoá tiền điện tử.

Những phản đối ban đầu 

Tháng 1 vừa qua, Ngân hàng Trung ương Nga đã kêu gọi một lệnh cấm tiền điện tử trên toàn quốc. Trong một báo cáo gần đây ngân hàng đã cảnh báo về bản chất đầu cơ của ngành. Ngân hàng đưa ra tuyên bố rằng các công ty tài chính không nên tham gia. Các công ty không nên thực hiện các giao dịch tiền điện tử. Điều đó như một phần của đề xuất cấm tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng Nga phản đối hợp pháp hoá Bitcoin

Tuy nhiên ngay sau đó đề xuất này đã vấp phải sự phản đối của Bộ Tài chính Nga. Chỉ vài ngày sau khi ngân hàng trung ương đưa ra tuyên bố, Ivan Chebeskov – một quan chức của Bộ thể hiện quan điểm ủng hộ đồng tiền Bitcoin. Ông cho rằng chính phủ nên điều chỉnh tiền điện tử một cách hợp lý hơn là cấm hoàn toàn. Ông cũng cảnh báo rằng lệnh cấm hoàn toàn có thể khiến Nga trở nên tụt hậu về công nghệ.

Cũng đã xuất hiện các báo rằng Tổng thống Putin ủng hộ các điều chỉnh lĩnh vực khai thác Bitcoin.

Bất cứ thắc mắc hay góp ý xin gửi đến A2coin theo các phương thức sau: 

Fanpage: Review Crypto & Investing

Telegram Channel: https://t.me/reviewcrypto_inveting

Group Telegram: https://t.me/reviewcrypto_investingchat