DEX đầu tiên trên Cardano ra mắt trên mạng chính ngày hôm nay. Cho phép nhà giao dịch thực hiện các hoán đổi và thêm thanh khoản. Tuy nhiên sự tắc nghẽn mạng lại làm chậm quá trình xử lý giao dịch. Cụ thể Sundaeswap ra mắt trên Cardano nhưng lại gặp vấn đề ra sao thì cùng đọc bài viết sau nhé!

Ứng dụng Sundaeswap

Ứng dụng phi tập trung (DApp) SundaeSwap đầu của Cardano vừa ra mắt. Nhưng nó lại đang gây ra sự thất vọng cho người dùng. Lý do đến từ sự tắc nghẽn, lỗi nền tảng và giao dịch thất bại.

SundaeSwap là 1 sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và là nền tảng đặt mã thông báo. Việc ra mắt mainnet hôm nay đánh dấu cột mốc quan trọng trong hệ sinh thái Cardano (ADA) khi nó trở thành DApp đầu tiên sử dụng hợp đồng thông minh của nó.

Ứng dụng Sundaeswap

Ứng dụng Sundaeswap

Giá ADA đã tăng khoảng 50% trong tuần qua. Điều này dẫn đến sự ra mắt của SundaeSwap. Có nghĩa là việc ra mắt thành công là 1 trò chơi đặt cược cao đối với Cardano.

Sự cố xảy ra khi giao dịch trên Sundaeswap

Giao dịch trên DEX bắt đầu vào lúc 9:45 tối UTC vào ngày 20/1. Chỉ mất chưa đầy hai phút để cho người dùng trên máy chủ Discord của dự án phàn nàn về các giao dịch thất bại và tắc nghẽn mạng.

Vào lúc 10:07 tối theo giờ UTC, Giám đốc điều hành SundaeSwap, Mateen Motavaf, đã đăng thông báo:

“Nếu đơn đặt hàng của bạn là ở trên chuỗi, đơn hàng đó sẽ được xử lý là đơn hàng thất bại do tắc nghẽn. Vui lòng kiên nhẫn chờ.”.

Nhóm SundaeSwap đã tổ chức Twitter Spaces AMA vào lúc 1 giờ sáng giờ UTC để giải quyết tất cả các vấn đề mà các nhà giao dịch đang gặp phải với nền tảng này. Lượng lệnh đang tồn đọng khổng lồ. Người dùng đã hỏi tác động mong đợi của việc nâng cấp nút Cardano sắp tới có tác dụng gì. Giám đốc kỹ thuật Matt Ho trả lời như sau:

“Khi có sự thay đổi xảy ra vào ngày 25, chúng tôi kỳ vọng thông lượng sẽ tăng gấp đôi từ chính sự cố bộ nhớ khi mà các thông số giao thức bổ sung có sẵn.”

Hơn nữa, có người thấy rằng, đơn đặt hàng đã được điền trên DEX trước khi được đưa ra trên trang web. Nó thực hiện các giao dịch trực tiếp trên các hợp đồng thông minh cơ bản cho bất cứ DEX nào. Họ trả lời rằng:

“Hiện có quá nhiều thứ cần giải quyết. Chúng tôi không tin ai đó đã tạo ra 1 giao dịch bằng tay trước thời hạn.”

Sundaeswap thông báo giải quyết sự cố

Đến 2:40 sáng giờ UTC, người dùng vẫn tiếp tục phàn nàn về các giao dịch không thành công. Các đơn đặt hàng đang chờ xử lý trong hơn 4 giờ. CIO Pi Lanningham đã trả lời trên nền tảng Discord:

“Các đơn đặt hàng sẽ vẫn tiếp tục được xử lý. (Hiện có khoảng 2500 đơn mỗi giờ, 11 nghìn đơn đặt hàng trên chuỗi. 1600 đơn trong số đó nằm trong khả năng chịu trượt giá).”

Sundaeswap thông cáo rằng sẽ tiến hành giải quyết sự cố

Sundaeswap thông cáo rằng sẽ tiến hành giải quyết sự cố

Nhóm cốt lõi của dự án dự kiến ​​sẽ có 1 lượng lớn đơn đặt hàng tồn đọng trước thời điểm ra mắt. Nó dựa trên hiệu suất của testnet khoảng 1 tháng trước. Ở một bài đăng trên blog vào ngày 8/1 , nhóm có viết:

“Chúng tôi muốn thông báo với các bạn rằng các đơn đặt hàng có thể mất nhiều ngày để xử lý. Dù vậy nhưng đơn của mọi người sẽ được xử lý một cách công bằng. Đặc biệt là theo đúng thứ tự mà họ đã nhận được.”

Nhóm đã sử dụng hiệu suất của nền tảng SundaeSwap giai đoạn thử nghiệm trước. Từ đó nhóm thừa nhận khả năng hoạt động kém lúc ban đầu. Thế nhưng họ cho biết họ rất tự tin giao thức có thể đáp ứng tải hàng ngày bình thường khi mọi thứ đi vào ổn định.

Chuỗi khối Cardano giới thiệu các hợp đồng thông minh cho nền tảng sau hard fork Alonzo. Nó xảy ra vào khoảng tháng 9 năm ngoái. Trong vòng một tuần, hơn 2.000 hợp đồng thông minh được triển khai trên blockchain với 1 mốc thời gian mà không bắt đầu hoạt động.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Sundaeswap ra mắt trên Cardano nhưng lại gặp vấn đề.

Bên cạnh đó tham gia vào gr để cập nhật thông tin mới nhất liên quan tới thị trường Crypto nhé!

Fanpage: Review Crypto & Investing

Telegram Channel: https://t.me/reviewcrypto_inveting

Group Telegram: https://t.me/reviewcrypto_investingchat